Máy giặt từ lâu đã là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các bà nội trợ, xã hội phát triển con người ngày càng bận rộn với công việc bởi vậy nhu cầu của con người cũng dần dần tăng lên. Để đáp ứng cho nhu cầu ấy các nhà sản xuất đồ gia dụng nói chung và máy giặt nói riêng đã cho ra những sản phẩm với những công nghệ hiện đại nhằm thỏa mãn nhu cầu của người sử dụng. Một trong những sản phẩm ấy phải kể đến là dòng máy giặt công nghệ inverter. Vậy công nghệ inverter trên máy giặt là gì, có gì nổi trội hơn dòng máy giặt thông thường? mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.Máy giặt Inverter và những ưu điểm vượt trội

1/ Máy giặt inverter là gì?

Máy giặt Inverter hoạt động dựa trên nguyên lý điều khiển động cơ bằng các vi xử lý được nhà sản xuất lập trình và thiết lập trong bộ điều khiển của máy giặt và công nghệ inverter có khả năng tự động điều chỉnh số lượng vòng quay của động cơ sao cho phù hợp với từng điều kiện khác nhau giúp lồng giặt hoạt động hiệu quả nhất, giúp nâng cao hiệu quả giặt tẩy, tiết kiệm việc sử dụng điện, nước.

Công nghệ inverter thường đi kèm với động cơ dẫn động trực tiếp, vì là loại động cơ sử dụng công nghệ inverter không còn sử dụng hộp số để điều chỉnh tốc độ nữa, bởi vậy chúng ta thường nhầm tưởng rằng máy giặt inverter là máy giặt sử dụng động cơ chuyển động trực tiếp.

Trên thị trường hiện nay vẫn còn một số mẫu máy giặt inverter sử dụng động cơ gián tiếp bằng dây cu – roa, qua đây chúng ta cũng thấy một nhầm tưởng nữa là cứ máy giặt inverter thì đều sử dụng động cơ dẫn động trực tiếp, điều này là không đúng.

Máy giặt Inverter và những ưu điểm vượt trội

2/ Những ưu điểm vượt trội của máy giặt Inverter.

Máy giặt Inverter có khối lượng giặt khá lớn ( từ 8kg trở lên ) nó sẽ đáp ứng được nhu cầu giặt của gia đình có nhiều thành viên.

Máy giặt Inverter đa số sử dụng động cơ dẫn động trực tiếp giúp máy vận hành êm ái và bền bỉ hơn.

Máy giặt Inverter sở hữu nhiều công nghệ giặt hiện đại và nhiều tính năng tiện ích.

Nhờ sở hữu công nghệ inverter nên máy giặt có khả năng tiết kiệm điện nước vô cùng hiệu quả lên đến 30 – 50% so với máy giặt thường.

Trên đây là những phân tích về cơ chế hoạt động và những ưu điểm vượt trội của dòng máy giặt sở hữu công nghệ Inverter, hi vọng chúng tôi đã đem đến cho bạn một thông tin hữu ích.Máy giặt Inverter và những ưu điểm vượt trội,Máy giặt Inverter và những ưu điểm vượt trội

Hỗ trợ kỹ thuật : Sửa Chữa Máy Giặt Tại Hà Nội