Bạn đang sử dụng máy giặt của thương hiệu LG ? Đã bao giờ bạn thấy máy giặt nhà mình không hoạt động được mà trên màn hình hiển thị báo lỗi PE  chưa? Vậy PE là lỗi gì, hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé.Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi PE

1/ Lỗi PE  trên máy giặt LG là gì ?

 

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi PE

Nguồn: Sửa Chữa Máy Giặt Electrolux tại Hà Nội

Nếu bạn thấy trên màn hình máy giặt hiển thị lỗi PE thì việc làm cửa bạn là kiểm tra phao nước của máy giặt. Phao nước còn có cách gọi khác là phao áp lực hoặc phao áp suất. Phao nước có nhiệm vụ báo mực nước trong lồng máy giặt khi máy giặt được cấp nước vào đã đủ nước hay chưa. Khi mực nước được cấp vào lồng máy giặt dâng đến mức cho phép có nghĩa là khi đó áp suất trong phao đã đạt đến mức đóng van. Lúc  này sẽ ngắt  mạch điện cấp cho van cấp nước ( Nước sẽ ngừng không cấp vào máy giặt nữa ), nhưng cũng có trường hợp sảy ra như  phao báo nước báo sai hoặc là không báo mực nướcsẽ dẫn tời máy giặt bị cấp nước tràn. Lúc này máy sẽ báo lỗi FE. Còn trong trường hợp nếu nước cấp vào trong máy quá lâu mà phao nước không hoạt động thì máy giặt sẽ báo lỗi PE , máy sẽ không tiếp tục chương trình tiếp theo.

Qua đây bạn cũng có thể hiểu khi máy giặt LG báo  lỗi PE là lỗi phao nước ( phao áp lực, phao áp suất )

2/ Tại sao lại sảy ra lỗi này ( lỗi PE)?

Phao nước máy giặt hoạt động là qua một ống dẫn bằng nhựa trong chứa không khí được nối từ công tắc xuống dưới lồng của máy giặt, nước dâng cao thì phao sẽ đẩy hết hơi trong ống ra và tăng áp suất trong lồng. Nếu đường ống dẫn đến phao bị hở sẽ làm cho áp suất khí trong phao không đủ, phao nước sẽ báo sai mực nước trong máy giặt. Đây cũng là nguyên nhân máy giặt bị cấp nước tràn và báo lỗi FE.

Khi nước cấp vào máy giặt sẽ được kết thúc bởi tín hiệu từ phao nước , nếu phao nước không cấp tín hiệu phản hồi thường kỳ là do công tắc điện bên trong phao nước không hoạt động, điều này sẽ dẫn đến hiện tượng máy giặt LG báo lỗi PE.

Ngoài hai nguyên nhân trên thì còn có một nguyên nhân nữa là do mạch điều khiển, bạn có thể gọi đến trung tâm để được hỗ trợ xử lý kịp thời.Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi PE

Hỗ trợ kỹ thuật : sửa chữa máy giặt LG tại Hà Nội